Một Phụ Huynh Bật Khóc Khi Nghe Giới Thiệu Về Chương Trình Liên Kết 2+2 Giữa Ufm Và Thompson Rivers University (Canada)

Ngày 22/10/2023 vừa qua đã diễn ra buổi họp mặt thân mật đầu năm học mới giữa lãnh đạo Trường đại học Tài chính – Marketing với toàn thể phụ huynh và sinh viên các chương trình hợp tác quốc tế của Đại học tài chính Marketing gồm chương trình liên kết 2+2 với đại học Thompson Rivers (Canada), chương trình đào tạo tại chỗ với đại học Help (Malaysia), chương trình UCSI... Buổi họp đã diễn ra hết sức thành công với những nét thú vị đặc trưng. Đặc biệt, trong quá trình diễn ra buổi lễ, sau khi nghe đại diện tổ chức giáo dục Study Guide trình bày về lợi ích du học Canada và quyền lợi của học sinh khi theo học chương trình liên kết 2+2 tại UFM, một phụ huynh đã bất ngờ bật khóc, lý do mà ai cũng ngỡ ngàng…

Hình 1: Buổi họp diễn ra vô cùng thành công với đông đảo khách mời

“Giá như tôi biết chương trình này sớm hơn”


Chia sẻ với chúng tôi lý do vì sao lại khóc, một phụ huynh có con đang theo học tại UFM cho biết:


“Vợ chồng tôi luôn cố gắng hết sức để con cái có được một cơ hội học tập tốt hơn, nhưng mùa dịch vừa qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc kinh doanh của chúng tôi. Chúng tôi đã bị mất gần như tất cả. Vợ chồng tôi đều bị phá sản và không thể cho con tôi đi du học được. Chương trình liên kết 2+2 này là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời để con tôi có thể thỏa mãn giấc mơ du học và cơ hội định cư Canada với ngân sách mà chúng tôi vẫn còn có thể kham nổi…”

Chương trình liên kết đầu tiên giữa Việt Nam và Canada


Năm 2020, chương trình liên kết 2+2 giữa UFM và TRU được bắt đầu thông qua sự kết nối của tổ chức giáo dục Study Guide đến từ Canada, chuyên cung cấp dịch vụ xây dựng chương trình liên kết quốc tế, số hóa giáo dục và quản trị doanh nghiệp trên nền tảng kỹ thuật số. Đây là chương trình liên kết đầu tiên giữa một trường công lập của Việt Nam và một trường công lập hàng đầu của Canada có thành công rực rỡ, với từ 50-70 học sinh tham gia chương trình hàng năm.

Hình 2: Đại diện Study Guide trao đổi về cơ hội học tập và ở lại Canada sau khi tốt nghiệp

 

Một bước đệm tuyệt vời dành cho du học sinh du học Canada


Chương trình liên kết quốc tế này được hai đại học hàng đầu Việt Nam và Canada tổ chức hết sức khoa học với chương trình tiên tiến, cập nhật, môi trường học tập hiện đại và được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của cả hai trường và trong đó không ít người đã từng là du học sinh. Chương trình được xét tuyển với tiêu chí đầu vào tương đối và có sự chuẩn bị đầy đủ về kiến thức chuyên môn và ngoại ngữ cần thiết để học sinh có thể nhanh chóng tiếp cận chương trình đào tạo tại Canada sau hai năm. Điều này giúp cho sinh viên dễ dàng thành công hơn trong một môi trường toàn cầu hóa thử thách cao độ tại Canada.


“Tôi không nghĩ rằng con tôi có thể hoàn tất giấc mơ du học và ở lại Canada”


Học sinh tham gia chương trình sẽ được học tại Việt Nam từ 2-3 năm với chi phí chỉ tầm 60 triệu / năm. Sau đó chuyển tiếp sang Canada thêm 2 năm với học phí tầm 20.800 CAD / năm và 11.000 CAD / năm tiền ăn ở. Một phụ huynh chia sẻ: “Tôi không nghĩ với mức đầu tư 1.2 – 1.5 tỷ cho trọn chương trình, con tôi có thể có cơ hội ngang hàng với các bạn du học sinh khác với mức đầu từ gấp 3-4 lần cao hơn.”


Tiết kiệm chi phí không phải là điều đáng nói duy nhất khi tham gia chương trình


Du học sinh tham gia chương trình liên kết không chỉ có được quyền lợi tiếp cận nền giáo dục tuyệt vời của 2 trường đại học hàng đầu 2 quốc gia, mà còn nhiều cơ hội tiềm năng khác. Một trong những điều đó là khả năng đậu Visa cao khi nộp hồ sơ xin Visa du học từ năm thứ 3. Việc hợp tác giữa hai trường được công khai trên website của 2 trường và được lãnh sự quán Canada ghi nhận, vì vậy việc xin Visa Canada du học với chương trình liên kết thì tỷ lệ đậu Visa có khả năng sẽ cao hơn các chương trình du học truyền thống. Tính đến thời điểm này, tỷ lệ đậu Visa của chương trình là 100%. Thứ hai, các sinh viên tham gia chương trình được tổ chức giáo dục Study Guide ngoài việc tư vấn rất kỹ về công tác chuẩn bị, cơ hội nghề nghiệp, định cư sau tốt nghiệp và thậm chí có thể thực tập tại các công ty thành viên của tổ chức. Đây là một lợi thế rất lớn để chuẩn bị đầy đủ cho học sinh chương trình đủ năng lực để đáp ứng môi trường làm việc thử thách tại Canada sau tốt nghiệp.


“Tôi mong muốn mang đến nhiều cơ hội, không chỉ dành cho du học sinh Việt Nam”


Đại diện trường UFM không ít lần tự hào về chương trình của mình đã và đang xây dựng, bao gồm chương trình liên kết với đại học Thompson Rivers, đại học Help Malaysia, UCSI…Tuy nhiên, mong muốn của UFM không chỉ là mang đến các cơ hội cho các du học sinh Việt Nam khi đi du học mà còn muốn tạo một môi trường có thể trao đổi giáo dục và văn hóa ngay tại Việt Nam. “Tôi muốn tiếp nhận các học sinh quốc tế, thậm chí ở Canada, về Việt Nam theo học chương trình”.


 

Hình 3: Đại diện UFM chia sẻ về các cơ hội của học sinh khi tham gia chương trình liên kết

Chúng ta có thể làm được


Tổ chức giáo dục Study Guide luôn bày tỏ sự ủng hộ và đồng hành cùng trường UFM và các trường ở Việt Nam muốn xây dựng một chương trình liên kết mang tầm quốc tế, trao đổi sinh viên, trao đổi học thuật hay công tác số hóa giáo dục và đào tạo. Study Guide là đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực số hóa cả về hệ thống nền tảng kỹ thuật hay là nội dung đào tạo đến từ các trường đại học hàng đầu. Với lợi thế tiên phong trong lĩnh vực này, Study Guide hoàn toàn tin tưởng việc trao đổi giáo dục và văn hóa diễn ra tại một trường ở Việt Nam hay trên một nền tảng mang hơi hướng Việt Nam không còn là một giấc mơ hay một kế hoạch – đó là điều đang diễn ra, ngay tại lúc này.
 

Bình luận (0)

Typical School
More
Vancouver, British Columbia, Canada
MightyID Academy là học viện đi đầu trong lĩnh vực đào tạo từ xa, cung cấp các chương trình cấp...
St. Catharines, Ontario, Canada
Brock University là trường đại học công lập được thành lập năm 1964. Đại học Brock tọa lạc ở vị...
San Antonio, Texas, United States
Đại học Incarnate Word là trường đại học được thành lập vào năm 1881 tại San Antonio, Texas. Tại UIW,...
San Jose, California, United States
San Jose City College được thành lập vào năm 1921, trường đã giúp sinh viên giải phóng tiềm năng và...
Oroville, California, United States
Butte College được thành lập vào năm 1986, là một trường cao đẳng cộng đồng ở Butte-Glenn Community College District...
San Pablo, California, United States
Cao đẳng Contra Costa (CCC) là trường lâu đời nhất và đa dạng nhất trong số ba trường cao đẳng...
Abbotsford, British Columbia, Canada
University of Fraser Vally (UFV) được thành lập vào năm 1974 , hiện là ngôi nhà chung 15.000 sinh viên...
Sudbury, Ontario, Canada
Laurentian University trường đại học công lập lâu đời ở Canada, thành lập vào năm 1960. Được biết đến là...
Halifax, Nova Scotia, Canada
Đại học Mount Saint Vincent (MSVU), là một trường đại học công lập và được thành lập vào năm 1873....
Sudbury, Ontario, Canada
Cambrian College thành lập vào năm 1967, là nơi có cộng đồng sôi nổi 5,000 sinh viên toàn thời gian,...