Chương trình liên kết giữa Đại học UFM và Đại học Thompson Rivers 2023

Kể từ sau khi ra đời từ 2019 chương trình liên kết giữa đại học Thompson Rivers (TRU) và đại học Tài Chính - Marketing (UFM) chưa bao giờ hết hot. Khi tham gia chương trình này, sinh viên có thể trải nghiệm hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới và khám phá văn hóa đa dạng với chi phí phải chăng. Đây là cơ hội không thể bỏ qua, vì vậy hãy cùng Global Study Guide tìm hiểu chương trình này nhé!


 chương trình liên kết giữa đại học Thomson River và đại học Tài chính - Marketing
 Chương trình liên kết giữa Đại học Tài Chính - Marketing (UFM) và Đại học Thompson Rivers(TRU) 2023

I/ Mô hình chương trình liên kết giữa TRU và UFM

1.Chương trình liên kết

Chương trình 2+2 hoặc1,5+2,5 của đại học Tài chính - Marketing là một chương trình đào tạo đại học liên kết giữa Đại học Tài chính Marketing và đại học Thompson Rivers. Đây là mô hình cho phép sinh viên học 2 năm/1 năm rưỡi tại đại học Tài chính - Marketing và 2 năm/ 2 năm rưỡi còn lại tại đại học TRU. Khi chuyển tiếp giữa đại học UFM và TRU, sinh viên sẽ nhận được sự  hỗ trợ tận tình và các chính sách riêng từ cả 2 trường nên sẽ không ảnh hưởng đến tiến độ đào tạo, đảm bảo quá trình học tập diễn ra liên tục. TRU được coi là một trong các đại học công lập hàng đầu ở British Columbia, vì vậy bằng cấp tại đây đã được quốc tế kiểm định cũng như được Bộ Giáo dục và Đào tạo nước ta công nhận.
Chương trình liên kết của đại học Tài chính - Marketing được thiết kế để đáp ứng nhu cầu học tập vươn tầm quốc tế của sinh viên. Ngoài việc tiết kiệm thời gian đào tạo, chương trình này còn cho phép sinh viên trải nghiệm học tập và văn hóa của nhiều quốc gia khác nhau, từ đó mở rộng mạng lưới cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Chương trình liên kết quốc tế tại UFM còn cung cấp cho sinh viên những cơ hội học tập và trau dồi kinh nghiệm thông qua chương trình thực tập tại các công ty nước ngoài. Điều này giúp cho sinh viên có cơ hội phát triển kỹ năng và kiến thức cần thiết.

2.Mô hình học tập

a)Chuyên ngành Marketing: 

 • Giai đoạn 1: năm 1,2 sinh viên học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh và hoàn tất tối đa 60 tín chỉ tại UFM.
 • Giai đoạn 2: Sinh viên chuyển tiếp 2 năm cuối học tại Đại học Thompson Rivers, Canada.

b)Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế: 

 • Giai đoạn 1: năm 1,2 sinh viên học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh và hoàn tất tối đa 45 tín chỉ tại UFM.
 • Giai đoạn 2: Sinh viên chuyển tiếp, 2.5 năm cuối học tại Đại học Thompson Rivers, Canada.

II/ Ưu điểm chương trình

Mô hình du học bán phần (2+2), (1,5+2,5) vừa tạo thuận lợi cho sinh viên học tập trong môi trường quốc tế năng động, sáng tạo, bằng cấp quốc tế, vừa tiết kiệm đáng kể chi phí cho sinh viên. Dưới đây là một số ưu điểm của chương trình liên kết quốc tế TRU tại UFM:

1.Thủ tục đơn giản, tỷ lệ đậu visa cao:

Sinh viên chương trình liên kết quốc tế của UFM có thể du học Canada theo diện SDS (các bạn có thể tham khảo bài viết SDS tại đây). Du học theo diện SDS sẽ mang lại cho sinh viên rất nhiều lợi thế khi xin Visa. Vì không cần phải chứng minh tài chính như các diện khác, nên thủ tục sẽ đơn giản và thuận tiện hơn giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin Visa. Điều này phù hợp đối với các sinh viên không có nhiều kinh nghiệm hoặc thời gian để tự chuẩn bị các giấy tờ Visa. Tỷ lệ đậu Visa cao cũng là một điểm cộng lớn của chương trình liên kết quốc tế TRU-UFM. Với sự hỗ trợ chuyên nghiệp của trường và đội ngũ tư vấn, sinh viên có cơ hội đạt được visa du học Canada một cách nhanh chóng và dễ dàng.

2.Phương thức xét tuyển quốc tế

Việc sử dụng phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT hoặc kết quả điểm trung bình lớp 12 trong chương trình đào tạo liên kết quốc tế tại UFM là một giải pháp linh hoạt và tiện lợi cho các thí sinh. Điều này cho phép tất cả các sinh viên được đánh giá theo tiêu chuẩn quốc tế và tăng cơ hội vào đại học. Phương thức xét tuyển mở cũng được áp dụng rộng rãi tại các trường đại học ở nước ngoài nhằm thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên quốc tế. Khi tham gia xét tuyển chương trình liên kết quốc tế, các thí sinh có thể tập trung vào việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân mình, thay vì phải lo lắng về điểm chuẩn đầu vào. Điều này giúp cho các thí sinh sẽ có nhiều thời gian hơn để tìm hiểu và lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân.

3.Cơ hội việc làm

Các chương trình Liên kết quốc tế của Đại học Tài Chính - Marketing mang lại cho sinh viên không chỉ kiến thức mà còn là cơ hội trong việc xây dựng sự nghiệp sau này. Ngay khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ nhận được tấm bằng cử nhân quốc tế danh giá. Đây là điểm giúp học viên nổi bật hơn trên thị trường lao động với kiến thức chuyên môn, kỹ năng vượt trội và năng lực ngoại ngữ. Bên cạnh đó, sinh viên có thể ở lại làm việc tại Canada đến 3 năm sau khi tốt nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho việc định cư và phát triển sự nghiệp. Đặc biệt, trường còn mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn tại các tập đoàn và công ty đa quốc gia, tổ chức quốc tế và các doanh nghiệp lớn tại nhiều nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Canada, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Indonesia và Việt Nam. Hoặc sau khi kết thúc đào tạo, sinh viên vẫn có tiếp tục theo đuổi chương trình sau đại học tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới hoặc ở Việt Nam, từ đó phát triển con đường sự nghiệp và chuyên môn.

4.Chính sách học phí ưu đãi

Vì là trường đại học công lập lớn nên Thompson Rivers University được hưởng chính sách hỗ trợ học phí từ chính phủ. Điều này giúp học phí của TRU thấp hơn so với các chương trình liên kết khác cùng phân khúc. Sinh viên sau khi chuyển tiếp qua Canada sẽ chi trả khoảng 30.000 CAD/năm, mức chi phí này thấp hơn 4 lần việc du học trực tiếp tại Canada. Điều này làm cho chương trình liên kết TRU trở thành một lựa chọn rất hấp dẫn cho sinh viên.

III/ Tiêu chí tuyển sinh 

1.Chuyên ngành liên kết:Marketing, Kinh doanh quốc tế.

2.Mô hình liên kết:

 • 1.5 +2.5: 1.5 năm học tại UFM, 2.5 năm cuối hoàn thành chương trình tại Canada.
 • 2 + 2: 2 năm học tại UFM, 2 năm cuối hoàn thành chương trình tại Canada. 

3.Điều kiện:

 • Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình  lớp 12 từ 6,0 trở lên.
 • Điểm TB toán lớp 12 từ 6,5 trở lên.
 • Điểm trung bình tiếng anh  lớp 12 đạt từ 7,3 trở lên.
 • Có trình độ ngoại ngữ IELTS 5.5 trở lên hoặc tương đương(*).
  (*) Trường hợp thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh IELTS đầu vào sẽ được nhận vào trường, đào tạo lại tiếng Anh trước khi tham gia chương trình học chính khóa.

4.Học phí

 • Học phí tại Việt nam: 57 triệu đồng/năm/2 học kỳ
 • Học phí tại Canada: 18.000 CAD/năm/2 học kỳ
 • Sinh hoạt phí: 18.000 CAD/năm/2 học kỳ

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm thông tin của chương trình liên kết quốc tế tại đây.

Bình luận (0)

Typical School
More
Vancouver, British Columbia, Canada
MightyID Academy là học viện đi đầu trong lĩnh vực đào tạo từ xa, cung cấp các chương trình cấp...
St. Catharines, Ontario, Canada
Brock University là trường đại học công lập được thành lập năm 1964. Đại học Brock tọa lạc ở vị...
San Antonio, Texas, United States
Đại học Incarnate Word là trường đại học được thành lập vào năm 1881 tại San Antonio, Texas. Tại UIW,...
San Jose, California, United States
San Jose City College được thành lập vào năm 1921, trường đã giúp sinh viên giải phóng tiềm năng và...
Oroville, California, United States
Butte College được thành lập vào năm 1986, là một trường cao đẳng cộng đồng ở Butte-Glenn Community College District...
San Pablo, California, United States
Cao đẳng Contra Costa (CCC) là trường lâu đời nhất và đa dạng nhất trong số ba trường cao đẳng...
Abbotsford, British Columbia, Canada
University of Fraser Vally (UFV) được thành lập vào năm 1974 , hiện là ngôi nhà chung 15.000 sinh viên...
Sudbury, Ontario, Canada
Laurentian University trường đại học công lập lâu đời ở Canada, thành lập vào năm 1960. Được biết đến là...
Halifax, Nova Scotia, Canada
Đại học Mount Saint Vincent (MSVU), là một trường đại học công lập và được thành lập vào năm 1873....
Sudbury, Ontario, Canada
Cambrian College thành lập vào năm 1967, là nơi có cộng đồng sôi nổi 5,000 sinh viên toàn thời gian,...